การรับประทานอาหาร
อาหารหลักของชาวเกาหลีหนึ่งมื้อ
ประกอบด้วย ข้าวสวยซุปกิมจิและกับข้าวคละกัน อาหารประจำชาติเกาหลีมักจะมีกับข้าวที่ทำด้วยผักมากกว่ากับข้าวที่ทำด้วยเนื้อลักษณะเฉพาะของการปรุงอาหารแบบเกาหลี
คือ การใช้อาหารหมักดอง เช่น กิมจิ
และใช้ซ้อสจิ้มเนื้อและเครื่องปรุงรสหลากหลายมาก
รวมไปถึงหัวหอมและกระเทียมด้วยลักษณะอีกประการของอาหารเกาหลี คือ เครื่องเคียงที่มาพร้อมกับอาหารหลักที่เรียกว่า
บันซัน
โต๊ะอาหารเกาหลี
บนโต๊ะอาหารเกาหลีจะมีข้าวสวยซุปกิมจิกับข้าวและจานเล็กๆ
ใส่น้ำจิ้มอีกหลายที่ ชาวเกาหลีใช้ทั้งช้อนและตะเกียบในการรับประทานอาหาร
มารยาทในการรับประทานอาหาร
ชาวเกาหลีถือว่าสิ่งต่อไปนี้คือเรื่องสำคัญที่จะต้องปฏิบัติเป็นมารยาทบนโต๊ะอาหาร
®
จะต้องเริ่มรับประทานหลังจากผู้ที่อาวุโสที่สุดในโต๊ะเริ่มรับประทานแล้ว
®
ไม่ควรยกจานขึ้นขณะที่กำลังรับประทานอาหาร
®
ไม่ควรถือช้อนและตะเกียบในมือเดียวกัน
®
ไม่ควรส่งเสียงใดๆ ในขณะที่กำลังรับประทานอาหาร
®
เมื่อกำลังดื่มเหล้าต่อหน้าผู้อาวุโสกว่าให้หันข้างให้เมื่อดื่ม
ที่มา :
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น